วิธีทำ “ปีกไก่ทอดน้ำปลา” กับข้าวสวยร้อนๆ สุดแซ่บ แสนอร่อย !
- วัตถุดิบ
- ไก่ปีกกลาง 1 กิโลกรัม ล้างให้สะอาด ใช้ช้อนส้อมจิ้มให้ทั่ว
- น้ำปลาดี 7ช้อนโต๊ะ (น้ำปลาแท้หอมๆ)
- แป้งทอดกรอบ 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเย็น 6 ช้อนโต๊ะ
- วิธีทำ
- นำปีกไก่คลุกกับนำ้ปลาดีใส่แป้งทอดกรอบและนำ้เย็นคลุกให้เข้ากัน
- ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันปาล์ม น้ำมันร้อนนำปีกไก่กลางลงทอดให้เหลือง
- แล้วนำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน ทานเป็นกับแกล้ม กับส้มตำ หรือกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย (ควรทานร้อนๆให้หมดอย่าทอดไว้นานจะเสียรสชาติ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น