เมนูทอดปิกไก่กับน้ำปลาอร่อยสุดแซ่บ

หลังจากทำสวนปลูกมะนาวมาระยะ 6 เดือน รู้สึกเหนื่อยๆก็หาสูตรเมนูอร่อยๆมาทำทานกัน

วิธีทำ “ปีกไก่ทอดน้ำปลา” กับข้าวสวยร้อนๆ สุดแซ่บ แสนอร่อย !




  • วัตถุดิบ

  1. ไก่ปีกกลาง 1 กิโลกรัม ล้างให้สะอาด ใช้ช้อนส้อมจิ้มให้ทั่ว
  2. น้ำปลาดี 7ช้อนโต๊ะ (น้ำปลาแท้หอมๆ)
  3. แป้งทอดกรอบ 6 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำเย็น 6 ช้อนโต๊ะ

  • วิธีทำ

  1. นำปีกไก่คลุกกับนำ้ปลาดีใส่แป้งทอดกรอบและนำ้เย็นคลุกให้เข้ากัน 
  2. ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันปาล์ม น้ำมันร้อนนำปีกไก่กลางลงทอดให้เหลือง 
  3. แล้วนำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน ทานเป็นกับแกล้ม กับส้มตำ หรือกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย (ควรทานร้อนๆให้หมดอย่าทอดไว้นานจะเสียรสชาติ)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น