การป้องกันโรคแคงเกอร์ด้วยคอปเปอร์ ไฮดรอกไซด์



  • คอปเปอร์ ไฮดรอกไซด์ ( copper hydroxide) 77% WP
  • คุณสมบัติเด่น:




  • สารคอปเปอร์ป้องกันกำจัดโรคพืชสูตรทนฝนคุณภาพสูง จากประเทศเยอรมัน ประกอบด้วยเนื้อทองแดงบริสุทธิ์อยู่มากถึง 50% จึงใช้ป้องกันกำจัดโรคแคงเกอร์ และโรคพืชอื่น ๆ ที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา ได้ดีเยี่ยม ฟังกูรานจับติดใบพืชได้ดี ทนการชะล้างของฝน เพราะ อยู่ในรูปไมโครไนซ์ (Micronized Copper Hydroxide) มีอนุภาคเป็นผลึกรูปเข็ม ที่เล็กละเอียดมาก ( 2-4 ไมครอน) จึงสามารถแผ่กระจายครอบคลุมพื้นที่ผิวใบพืชได้มากกว่าสารคอปเปอร์อื่น ๆ จึงออกฤทธิ์กำจัดโรคพืชได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ โดยไม่เป็นอันตรายต่อพืช อัตราใช้น้อย แต่มีประสิทธิภาพในการป้องกันกำจัดโรคสูง ละลายน้ำง่าย ไม่อุดตันหัวฉีด และไม่กัดโลหะ หรืออุปกรณ์พ่นสารเคมี


  • ประโยชน์ และวิธีใช้ :
  • ส้ม,มะนาว,ส้มโอ

  1. ใช้อัตรา 10-20 กรัม/น้ำ 20 ลิตร เพื่อป้องกันกำจัดโรคแคงเคอร์ โรคสแคป โรคเมลาโนส โรคแอนแทรคโนส (โรคกิ่งแห้ง)ทุเรียน เงาะ

  1. ใช้อัตรา 10-20 กรัม/น้ำ 20 ลิตร เพื่อป้องกันกำจัดโรคใบติด โรคใบจุดสาหร่าย

  • องุ่น

  1. ใช้อัตรา 10-20 กรัม/น้ำ 20 ลิตร เพื่อป้องกันกำจัดโรคราน้ำค้า
  2. ใช้อัตรา 20-30 กรัม/น้ำ 20 ลิตร เพื่อป้องกันกำจัดโรคเถาแห้ง และผลเน่าด
  3. ใช้อัตรา 20-30 กรัม/น้ำ 20 ลิตร เพื่อล้างต้นหลังตัดแต่งกิ่ง

  • พืชตระกูลแตง

  1. ใช้อัตรา 10-20 กรัม/น้ำ 20 ลิตร เพื่อป้องกันกำจัดโรคราน้ำค้าง โรคแอนแทรคโนส โรคใบจุดเหลี่ยมแบคทีเรีย โรคเหี่ยวแบคทีเรียผักตระกูลกะหล่ำ
  2. ใช้อัตรา 10-20 กรัม/น้ำ 20 ลิตร เพื่อป้องกันกำจัดโรคราน้ำค้าง โรคใบจุด โรคเน่าเละแบคทีเรีย โรคใบแห้ง หรือ โรคเน่าดำแบคทีเรีย

  • พริก

  1. ใช้อัตรา 10-30 กรัม/น้ำ 20 ลิตร เพื่อป้องกันกำจัดโรคผลเน่า โรคเน่าเปียก โรคแอนแทรคโนส (โรคกุ้งแห้ง)มันฝรั่ง มะเขือเทศ
  2. ใช้อัตรา 10-30 กรัม/น้ำ 20 ลิตร เพื่อป้องกันกำจัดโรคใบไหม้ และโรคใบจุดหอม กระเทียม หอมหัวใหญ่
  3. ใช้อัตรา 10-30 กรัม/น้ำ 20 ลิตร เพื่อป้องกันกำจัดโรคใบจุดสีม่วง โรคราน้ำค้าง โรคแอนแทรคโนส

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น